Kiến thức

19/09/2023 09:25

NĐT thiệt hại lớn khi cổ phiếu bị đình chỉ giao dịch, giải pháp nào để không 'mất bò mới lo làm chuồng'?

Loạt cổ phiếu AGM, TGG, IBC và HPX lao dốc khi bị đình chỉ giao dịch gây thiệt hại không nhỏ cho nhà đầu tư. Trước đó, nhóm cổ phiếu "họ FLC" diễn biến tương tự, không khắc phục được nguyên nhân dẫn tới việc bị hủy niêm yết. Vậy nhà đầu tư có thể làm gì để bảo vệ tài sản của mình để không rơi vào trường hợp như trên?

18/09/2023 08:20

Hai mặt của sao chép giao dịch (copy trade): NĐT cần làm gì để không 'hiện đại, hại tiền'?

Copy trade (sao chép giao dịch) không phải khái niệm mới, đã có từ lâu trên thế giới nhưng vài năm gần đây mới bắt đầu được ứng dụng trên thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam. Copy Trade mang lại nhiều sự thuận tiện trong việc đầu tư, song cũng tiềm ẩn rủi ro cho nhà đầu tư.

04/08/2023 16:27

Chuyên gia: Xu hướng zero-fee trong chứng khoán mở ra cơ hội phát triển ngành cố vấn đầu tư

Theo các chuyên gia, ngành hoạch định tài chính và quản lý gia sản hiện được các ngân hàng, các định chế tài chính phi ngân hàng (công ty chứng khoán, công ty bảo hiểm) đặc biệt quan tâm phát triển. Do đó, với việc đóng vai trò là trung tâm thu hút khách hàng, các cố vấn đầu tư sẽ có nhiều cơ hội phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam.

10/07/2023 10:55

Góc nhìn của người trẻ: 10 triệu đồng để đầu tư hay mua vé xem Blackpink diễn?

Không chỉ đồng hành với thị trường chứng khoán, giáo dục nâng cao nền tảng của nhà đầu tư, chuyên gia Chứng khoán SSI sát cánh với chương trình cho những người trẻ, họ có thể nhà đầu tư, nhân viên ngành tài chính – chứng khoán trong tương lai. Vừa mới đây, “Mr. X30”- chuyên gia nổi tiếng từ SSI đã có cuộc thảo luận đầy thú vị với các bạn sinh viên với chủ đề dùng 10 triệu đồng để đầu tư hay mua vé show diễn của Blackpink?

25/04/2023 19:40

Chủ tịch SSI Nguyễn Duy Hưng chia sẻ khi một NĐT tham gia từ năm 2007 xin bí quyết thành công của giới tinh anh

Tại đại hội đồng cổ đông hôm nay (25/4) của Chứng khoán SSI (Mã: SSI), bên cạnh nhưng câu trả lời liên quan đến hoạt động của công ty và triển vọng thị trường, ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch Chứng khoán SSI đã có phần chia sẻ kinh nghiệm cá nhân với nhà đầu tư.