Tư vấn

22/03/2024 07:50

Giá trị doanh nghiệp và cái giá đầu cơ cổ phiếu

Nền tảng cơ bản của doanh nghiệp và chu kỳ thị trường đóng vai trò quan trọng với hiệu suất đầu tư chứng khoán. Việc đề cao quản trị rủi ro cùng với sở hữu chiến lược rõ ràng sẽ giúp nhà đầu tư chiến thắng thị trường trong dài hạn.

08/10/2023 15:25

Vì sao NĐT chật vật làm giàu từ đầu tư chứng khoán?

Thị trường chứng khoán tăng điểm 4 tháng liên tiếp nhưng nhịp điều chỉnh từ cuối tháng 9 khiến không ít nhà đầu tư đánh rơi hết thành quả có được kể từ đầu năm. Kịch bản năm 2022 lặp lại, số đông cảm thấy khó khăn trong bài toán làm giàu từ chứng khoán.

19/09/2023 09:25

NĐT thiệt hại lớn khi cổ phiếu bị đình chỉ giao dịch, giải pháp nào để không 'mất bò mới lo làm chuồng'?

Loạt cổ phiếu AGM, TGG, IBC và HPX lao dốc khi bị đình chỉ giao dịch gây thiệt hại không nhỏ cho nhà đầu tư. Trước đó, nhóm cổ phiếu "họ FLC" diễn biến tương tự, không khắc phục được nguyên nhân dẫn tới việc bị hủy niêm yết. Vậy nhà đầu tư có thể làm gì để bảo vệ tài sản của mình để không rơi vào trường hợp như trên?

18/09/2023 08:20

Hai mặt của sao chép giao dịch (copy trade): NĐT cần làm gì để không 'hiện đại, hại tiền'?

Copy trade (sao chép giao dịch) không phải khái niệm mới, đã có từ lâu trên thế giới nhưng vài năm gần đây mới bắt đầu được ứng dụng trên thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam. Copy Trade mang lại nhiều sự thuận tiện trong việc đầu tư, song cũng tiềm ẩn rủi ro cho nhà đầu tư.