VNG Limited nộp hồ sơ IPO trên sàn Nasdaq

VNG Limited đã chính thức nộp hồ sơ đăng ký giao dịch trên sàn chứng khoán Mỹ với mã giao dịch "VNG".

Ngày 24/8, VNG Limited đã thông tin chính thức về việc nộp hồ sơ đăng ký theo mẫu F-1 lên Uỷ ban Giao dịch Chứng khoán Mỹ (SEC). Theo đó, VNG Limited - cổ đông của VNG, dự kiến sẽ chào bán ra công chúng (IPO) cổ phiếu phổ thông loại A tại sàn chứng khoán NASDAQ Global Select Market với mã giao dịch “VNG”.

Citigroup Global Markets Inc., Morgan Stanley & Co. LLC, UBS Securities LLC và BofA Securities, Inc. sẽ là các nhà bảo lãnh phát hành cho đợt IPO này. Phía VNG cũng chưa tiết lộ quy mô giao dịch và khoảng giá chào bán hiện chưa được xác định.

Bên cạnh đó, VNG cho biết hồ sơ đăng ký theo Mẫu F-1 sẽ còn tiếp tục được điều chỉnh và chưa được Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Mỹ (SEC) công bố hiệu lực. VNG Limited là tổ chức nước ngoài có trụ sở tại quần đảo Cayman (Cayman Islands), đồng thời là cổ đông lớn nhất của VNG. Tổ chức này có hai người liên quan là người nội bộ tại VNG gồm Tổng giám đốc – ông Lê Hồng Minh (sở hữu 12,27% vốn) và Phó Tổng giám đốc thường trực – ông Vương Quang Khải (sở hữu 4,99% vốn).

Mới đây, VNG Limited đã đăng ký bán thỏa thuận hơn 3,48 triệu cổ phiếu VNZ trong thời gian 25/7 – 15/8. Hiện VNG Limited đang nắm giữ 17,56 triệu cổ phiếu VNZ, tương đương tỷ lệ sở hữu 61,12%. 

VNG là công ty hàng đầu về game và các dịch vụ công nghệ của Việt Nam. Theo Newzoo, VNG hiện là nhà phát hành game dẫn đầu thị trường Việt Nam và đang mở rộng nhanh chóng ở thị trường toàn cầu. Doanh nghiệp này cũng đang sở hữu và vận hành ứng dụng nhắn tin Zalo với hơn 75 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. 

CÙNG CHUYÊN MỤC