Cổ phiếu tâm điểm 19/9: CTG, SHB, MIG

Cổ phiếu tâm điểm ngày mai (19/9) bao gồm: CTG (VietinBank), SHB (Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn - Hà Nội) và MIG (Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Quân đội).

Đánh giá cổ phiếu tâm điểm ngày mai 

Cổ phiếu tâm điểm ngày mai (19/9) được các công ty chứng khoán đưa ra là:

CTG - Để ngỏ khả năng nối dài xu hướng tăng giá 

CTCP Chứng khoán FPT (FPTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

 - CTG bước vào chu kỳ thứ 3 trong kênh giá tăng hình thành từ đầu 2017. Thanh khoản cũng đang chớm mở rộng trong giai đoạn này.

- Trên EOD, nến Bullish phiên 14/9 kèm thanh khoản bùng nổ đã đưa giúp cổ phiếu bứt phá khỏi vùng kháng cự ngắn hạn.

- Chỉ báo RSI vẫn đang cho thấy xung lực của cổ phiếu được duy trì tốt.

- Mục tiêu của vị thế mua được xác định ở quanh mức 37.000 đồng, ứng với ngưỡng kháng cự được thiết lập bởi cực đại hình thành hồi tháng 1/2022.

Phân tích:

Trong tương quan 3 tháng gần nhất, CTG được đánh giá là một trong những cổ phiếu ngân hàng giữ được xu hướng tăng giá tốt bởi sự hỗ trợ động từ đường EMA 20 cũng như thanh khoản chiều mua. Nhịp hiệu chỉnh trong một tháng trở lại đây đã hình thành trạng thái tái tích lũy trên EMA 20 phiên.

Tín hiệu nến ngày 14/9 kèm thanh khoản bùng nổ đã xác nhận sự chiến thắng của phía cầu, đồng thời giúp cổ phiếu thiết lập mức giá cao 52 tuần mới. Theo đó, FPTS khuyến nghị mua cổ phiếu cho kỳ vọng tiếp diễn pha tăng giá.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu CTG theo tuần. (Nguồn: FPTS).

SHB - Tín hiệu bán

(Ảnh: Thu Thảo).

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Chỉ số danh mục đầu tư của Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YS30) đóng cửa ở mức 96,73 điểm (tương đương tăng 0,2%) với khối lượng giao dịch giảm dưới mức khối lượng trung bình 20 phiên.

Đồng thời, đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực, nhưng nếu đồ thị giá tiếp tục đi ngang quanh mức hiện tại với biên độ hẹp trong phiên kế tiếp thì đồ thị giá có chỉ số YS30 có thể sẽ tiếp tục giằng co và đi ngang với thanh khoản thấp trong vài phiên tới.

Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của chỉ số YS30 vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, trong ngắn hạn, FSC khuyến nghị các nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục. Hệ thống xu hướng ngắn hạn của Yuanta Việt Nam xuất hiện tín hiệu bán cổ phiếu SHB.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu SHB. (Nguồn: TradingView).

MIG - Lấy lại vai trò hỗ trợ động của EMA 20 phiên

 (Ảnh: Thu Thảo).

CTCP Chứng khoán FPT (FPTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- MIG vận động theo quy luật kênh giá hồi quy trung hạn. Nến tuần 15/9 phủ nhận hoàn toàn áp lực bán tuần 18/8.

- Trên EOD, nến Long Bullish 15/9 kèm thanh khoản cao nhất 1 tháng đã giúp cổ phiếu lấy lại vai trò hỗ trợ của EMA 20.

- MACD trở lại trên ngưỡng Zero – Line cho thấy sự tích cực trở lại trong xu hướng.

- Mục tiêu cho vị thế mua được xác định ở mức 21.000 đồng cho kịch bản nối dài pha tăng giá từ hồi tháng 3/2023. 

Phân tích:

Trong tương quan 3 tháng trở lại đây, MIG là một trong số những cổ phiếu nhóm ngành bảo hiểm ghi nhận xu hướng giá khá tích cực khi ghi nhận sự hỗ trợ và dẫn dắt tốt từ cặp đường EMA 20 và 60 phiên. Sau khi xuất hiện áp lực bán từ phiên 18/8, giá chớm cân bằng trở lại vùng đệm của cặp đường hỗ trợ động và hình thành trạng thái tích lũy.

Nến Long Bullish xuất hiện ngày 15/9 xác nhận sự trở lại mạnh mẽ của lực cầu, đồng thời lấy lại vai trò hỗ trợ động của đường EMA 20 phiên. Theo đó, FPTS khuyến nghị mua MIG cổ phiếu cho kỳ vọng tiếp diễn pha tăng giá trung hạn.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu MIG theo tuần. (Nguồn: FPTS).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

CÙNG CHUYÊN MỤC