Nhận định thị trường chứng khoán ngày 26/5: Tiếp tục đi ngang

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 26/5: Theo dự báo của công ty chứng khoán, thị trường có thể sẽ tiếp tục đi ngang quanh mức hiện tại và nhịp điều chỉnh vẫn có thể xảy ra trong phiên kế tiếp.

Tổng hợp thị trường chứng khoán hôm nay (25/5)

Thị trường tiếp tục tích lũy trong vùng 1.060 - 1.070 và kết phiên tại mốc 1.064,63 điểm, tăng nhẹ gần 3 điểm so với phiên hôm qua.

Số mã tăng nhiều hơn số mã giảm, 10/19 ngành tăng điểm, cho thấy dòng tiền vẫn đang có xu hướng luân chuyển giữa các ngành và tập trung vào một số mã nhất định thuộc từng ngành. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng trên sàn HOSE và mua ròng trên sàn HNX.

Thống kê giá trị giao dịch trên HOSE. (Nguồn: Thu Thảo tổng hợp). 

Nhận định thị trường chứng khoán ngày mai (26/5)

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đi ngang quanh mức hiện tại và nhịp điều chỉnh vẫn có thể xảy ra trong phiên kế tiếp. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên các chỉ số có thể sẽ biến động hẹp với thanh khoản thấp trong vài phiên tới.

Nhóm phân tích đánh giá rủi ro ngắn hạn có chiều hướng tăng dần cho nên kịch bản điều chỉnh vẫn có thể sẽ còn xảy ra trong những phiên tới. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý thay đổi không đáng kể cho thấy nhà đầu tư chưa hành động rõ ràng với diễn biến thị trường hiện tại. 

Chứng khoán BIDV (BSC)

Thị trường kỳ vọng sẽ bật tăng sau khi xu hướng tích lũy này kết thúc.

Nhận định chứng khoán phái sinh

Thống kê giao dịch phái sinh phiên 25/5 (Nguồn: Thu Thảo tổng hợp). 

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN30F2306 đang kiểm nghiệm thành công vùng hỗ trợ đáy cũ 1.053 điểm trong phiên hôm nay. Đồng thời, ở khung thời gian nhỏ, giá đang xuất hiện mẫu hình Leading Diagonal hướng lên, đây là mẫu hình ở đầu xu hướng nên kỳ vọng sóng tăng mới đang hình thành. Do đó, trong phiên tới dự báo giá sẽ hướng lên vùng 1.063 điểm và xa hơn 1.070 điểm.

Trên khung Daily, xu hướng ngắn hạn duy trì ở mức tăng với trailing stop tại 1.050 điểm. Nhà đầu tư xem xét vị thế Mua (Long) tại vùng 1.055 - 1.056 điểm, dừng lỗ 1.053 điểm và chốt lời kỳ vọng 1.063 điểm. Vị thế Bán (Short) xem xét tại vùng 1.063 điểm, dừng lỗ 1.065 điểm. 

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

F1 giảm điểm giằng co trong phiên trước khi dần hồi phục và tăng điểm nhẹ về cuối phiên. Ngưỡng hỗ trợ gần quanh 1.050 đã cho phản ứng sớm và giúp cho chỉ số hồi phục trở lại sau hai phiên giảm điểm liên tiếp.

Mặc dù vậy, với xu hướng giảm điểm trong trung hạn vẫn đóng vai trò chủ đạo, F1 cần sớm vượt qua ngưỡng cản đáng lưu ý quanh 1.070 (+-5) nhằm tránh rủi ro bước vào nhịp điều chỉnh trở lại. Chiến lược giao dịch trong phiên là linh hoạt trading hai chiều.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

CÙNG CHUYÊN MỤC